0

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?
VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

VIÊM XOANG GÂY RA NHỮNG BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

Viêm xoang là bệnh phổ biến và dễ mắc phải, bệnh lý không chỉ gây ra những ảnh hưởng khó chịu tới sinh hoạt hàng ngày mà còn có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được can thiệp điều trị kịp thời. Vậy những biến chứng của viêm xoang gây ra nguy hiểm như thế nào?
Biến chứng của viêm xoang được phân chia theo 3 nhóm gồm:
- Biến chứng đường thở.
- Biến chứng ở mắt.
- Biến chứng nội sọ hay biến chứng ở não.
 

 

 
 
 
Theo đó, viêm xoang có thể gây ra các biến chứng sau đây:
  • Viêm họng
Việc dịch mủ chảy từ xoang mũi xuống họng gây ra ho làm tổn thương vùng họng, kèm với đó là kéo theo các loại vi khuẩn sẽ khiến họng bị viêm. 
Ngoài ra, các triệu chứng thường thấy là đầy bụng, ợ hơi, nghẹt thở, đánh trống ngực…Những biến chứng này thường khiến người bệnh nhầm tưởng với bệnh đau dạ dày.
  • Viêm phế quản mạn tính
Đối với các bệnh nhân mắc viêm xoang hàm và xoang sàng sẽ dễ gặp phải biến chứng này. Khi có biến chứng này bệnh nhân sẽ cảm thấy sốt nhẹ về chiều, ăn không ngon bị ho có đờm và đôi khi đờm lẫn máu. 
  • Viêm thanh quản
Biến chứng viêm thanh quản thường gặp ở bệnh nhân bị viêm đa xoang, nhất là viêm xoang sau mạn tính. Các triệu chứng thường gặp là ho, khàn tiếng,…
 

 

 

 

 
  • Biến chứng ở mắt
Viêm xoang hàm, viêm xoang trán, xoang sàng và xoang bướm sẽ dễ gây nên biến chứng ở vùng mắt. Một số biến chứng thường gặp ở mắt như: 
- Viêm mô liên kết hốc mắt: Bệnh nhân sẽ cảm nhận được những cơn đau mắt dữ dội, đau kéo dài từ mắt lên đỉnh đầu, mi mắt sưng phù
- Viêm dây thần kinh thị giác: Biến chứng này khiến thị lực bị suy giảm mạnh
- Apxe mi mắt: Khiến mí mắt sưng to, nóng, đỏ gây kết mạc xung huyết. Nhiều trường hợp nhầm lẫn sang bệnh đau mắt đỏ. 
- Apxe túi lệ: Biến chứng này thường gặp ở người bệnh viêm xoang cấp. Biểu hiện là góc trong mắt sưng nề, đỏ lan đến mi mắt và toàn bộ kết mạc. 
  • Viêm màng não
Biến chứng này thường xảy ra ở những bệnh nhân mắc viêm xoang sàng, trán đặc biệt là sau những chấn thương xoang. Biến chứng này rất nguy hiểm và có những triệu chứng rõ rệt như sốt cao, nhức đầu dữ dội, nôn nhiều, mê sảng. Khi xuất hiện biến chứng nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.
  • Apxe não
Vùng xoang trán, sàng liên quan chặt chẽ tới hỗ não trước nên khi mắc viêm xoang các vùng này thì bệnh nhân rất dễ bị apxe não do hình thành ổ mủ trong não. 

 

 

 

 

 

 
  • Viêm tắc tĩnh mạch hang
Đây là biến chứng của viêm xoang bướm hay viêm tấy ổ mắt gây ra. Triệu chứng của biến chứng này là sốt cao, rét run, nhức đầu cứng gáy. 
Có thể nói viêm xoang không chỉ đơn thuần tạo ra những cảm giác khó chịu đau nhức mà còn gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ở các bộ phận trọng yếu của cơ thể như: não bộ, mắt, đường thở. Chính vì thế ngay từ ban đầu, bệnh nhân mắc bện nên có những biện pháp phòng ngừa những biến chứng. Một số phương pháp như:
- Tích cực thăm khám và tuân thủ đúng pháp đồ điều trị bệnh của bác sĩ
- Tạo cho mình không gian sinh hoạt sạch, lành mạnh
- Có những biện pháp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể như: tăng cường thực phẩm giàu vitamin, hạn chế đồ ăn  chứa nhiều dầu mỡ, cay nóng, thực phẩm bẩn, thực phẩm dễ gây dị ứng để tránh làm bệnh chuyển nặng hơn.
- Sử dụng kết hợp các thực phẩm bảo vệ sức khỏe SOLSINUS có nguồn gốc từ thảo dược quý trong quá trình điều trị cùng pháp đồ của bác sĩ chỉ đinh. Biện pháp này nhằm hỗ trợ điều trị bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát trở lại. 

 

 

 

 

 

 

Tin khác

Tin tức - sự kiện

Video

ảnh 1
X