0

Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Làm gì khi bị nghẹt mũi?
Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Làm gì khi bị nghẹt mũi?

Nghẹt mũi gây khó chịu cho người lớn và trẻ em, một số mẹo tự nhiên có thể giảm triệu chứng mà không cần dùng thuốc.

1. Người bị nghẹt mũi không nên xì mũi quá mạnh vì dễ tạo áp lực thừa trong khoang mũi, khiến chất lỏng từ mũi đi vào xoang. Thay vì xì mũi, người bệnh chỉ nên dùng khăn giấy lau hoặc xì nhẹ nhàng từng bên một.

2. Người bị nghẹt mũi uống rượu có thể khiến tình trạng nặng hơn. Rượu là thuốc lợi tiểu, có nghĩa là làm tăng sản xuất nước tiểu. Người uống rượu dễ bị mất nước, lúc này chất nhầy đặc hơn và không thể thoát ra ngoài dễ dàng. Uống rượu không tốt cho sức khỏe mà còn làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác, trong đó có bệnh mũi họng. 

Uống rượu có thể khiến tình trạng nghẹt mũi nặng hơn

3. Uống đủ nước làm loãng chất nhầy, giúp thoát dịch xoang ra ngoài. Phụ nữ bị cảm lạnh nên uống đủ lượng chất lỏng tối thiểu 1,5 lít và nam giới là 2 lít mỗi ngày. Lượng nước có thể gia tăng nếu sốt, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Mật ong và nước cam cũng có tác dụng kháng viêm, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ người bệnh nhanh khỏi hơn.

4. Uống nước lạnh không giúp giảm nghẹt mũi. Nước lạnh có thể làm tăng cảm giác khó chịu, khiến nghẹt mũi nặng hơn. Một số cách góp phần giảm nghẹt mũi khi ngủ như dùng máy tạo độ ẩm, xông tinh dầu, kê cao đầu.

5. Máy tạo độ ẩm giúp không khí ẩm hơn để làm dịu các mô bị kích thích và mạch máu sưng trong mũi. Dầu bạc hà có tác dụng giảm nghẹt mũi do chứa chất menthol có khả năng làm giảm sưng ở màng niêm mạc mũi, thở dễ dàng hơn.

6. Tắm nước nóng trước khi ngủ giúp thông thoáng đường thở, giảm nghẹt mũi. Hơi nước nóng làm mềm và loại bỏ chất nhầy, thở dễ dàng hơn. Ngủ đủ giấc cũng có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể, mau khỏi bệnh. 

7. Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe SOLSINUS

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, xoang đầu, xoang trán, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi lâu năm.
  • Giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng của viêm xoang như tắc mũi, chảy nước mũi, nước mũi có màu xanh, vàng. 
  • Ngăn ngừa tái phát các bệnh về viêm xoang viêm mũi

Xem thông tin chi tiết và đặt mua ngay TẠI ĐÂY

Tin khác

Tin tức - sự kiện

Video

ảnh 1
X