0

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?
CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

CHỦ ĐỘNG NGUỒN DƯỢC LIỆU: CÓ BẤT KHẢ THI?

Theo như ghi nhận tại Việt Nam, có khoảng hơn 4000 cây thuốc phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng để phát triển, trong đó có rất nhiều loại dược liệu quý đã được y học thế giới tiến hành nghiên cứu và chứng minh được công năng điều trị bệnh không hề thua kém thuốc tân dược. Tuy nhiên, hiện tại chủ yếu dược liệu vẫn chỉ mới dừng lại ở mức phát triển tự nhiên và đang bị con người tận diệt. Chính những điều này đã khiến nhiều loại thảo dược quý gần như bị mất dấu tại Việt Nam.
???? Thêm vào đó, nhu cầu tiêu thụ dược liệu để chữa bệnh, tăng cường sức khỏe của người dân trong nước cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nguồn dược liệu phần nhiều vẫn đang bị chi phối bởi các nguồn nhập trôi nổi từ Trung Quốc chất lượng kém và giá cả rất cao.
???? Là một trong những công ty dược liệu đi tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu sản phẩm và phát triển VÙNG NGUYÊN LIỆU hàng đầu tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược Liệu Gia Định mang trong mình sứ mệnh chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam bằng những loại dược liệu quý.
???? Từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã mạnh dạn đầu tư trong việc nghiên cứu tìm ra địa điểm có điều kiện khí hậu cũng như thổ nhưỡng phù hợp với nhiều loại thảo dược để phát triển thành 1 vùng trồng dược liệu riêng, xây dựng nên 1 vùng nuôi trồng dược liệu sạch theo tiêu chuẩn GACP – WHO quốc tế. Hiện nay Vùng nguyên liệu được đặt tại: Làng PLong 1 - Xã Ia HLốp - Huyện Chư Sê - Gia Lai.
???? Trong bối cảnh ngày nay, chất lượng của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng luôn phải đạt nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Việc quy hoạch một vùng nguyên liệu sạch theo tiêu chuẩn quốc tế là việc cần làm đầu tiên và cấp bách nhất. Ngoài ra, việc xây dựng vùng nguyên liệu đạt chuẩn sẽ giúp nâng tầm giá trị của các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược của Việt Nam, giúp các sản phẩm này qua được các đánh giá, kiểm duyệt của nhiều nước khó tính và dần có vị trí trong lòng người tiêu dùng quốc tế. Không chỉ vậy, việc tạo ra vùng dược liệu sạch sẽ giúp cho người nông dân có thêm các thông tin, kiến thức văn hóa mới và cũng tạo nên nguồn kinh tế bền vững.
???? Vì vậy, đội ngũ chúng tôi tin rằng, trong tương lai, câu chuyện về Chủ động nguồn dược liệu trong nước, không còn là việc bất khả thi. Mời cả nhà cùng xem bản tin Truyền hình Công an Nhân dân ngày 10/11/2020 dưới đây.
???? Nguồn: Bản tin Truyền hình Công an Nhân Dân - Chuyên mục: "Chủ động nguồn dược liệu: Có bất khả thi?"

Tin khác

Tin tức - sự kiện

Video

ảnh 1
X