0

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VIÊM XOANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ CHÍNH XÁC

Viêm xoang là bệnh lý khá phổ biến hiện nay và gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Việc sớm phát hiện sẽ giúp cho người bệnh có thể sớm điều trị dứt điểm bệnh. 

1. Viêm xoang là gì?

Xoang là các hốc rỗng nằm bên trong khối xương sọ - mặt. Niêm mạc lót xoang là một lớp mô mềm. Khi các hốc xoang này bị bịt kín và chứa nhiều dịch hoặc mủ sẽ dẫn đến viêm nhiễm lớp niêm mạc và được gọi và viêm xoang. 
Viêm xoang được phân ra làm 4 loại, dựa theo thời gian mắc bệnh, bao gồm: Viêm xoang cấp, viêm xoang bán cấp, viêm xoang mạn tính, viêm xoang tái phát.
 

 

 

2. Dấu hiệu viêm xoang

Dấu hiệu nhận biết viêm xoang khá rõ ràng, ngoài việc gặp phải những đau nhức ở vùng trán hoặc khu gò má thì còn kèm theo các triệu chứng như: Nghẹt mũi, giảm khứu giác, nước mũi màu vàng xanh đặc, dịch mũi chảy xuống họng gây ho, hơi thở có mùi hôi, sốt và đau răng hàm trên. 

3. Nguyên nhân gây viêm xoang

Thông thường chúng ta thường nghĩ viêm xoang là do mắc bệnh viêm mũi dị ứng gây nên, nhưng thực tế nguyên nhân dẫn tới bệnh lại rất nhiều, có thể kể tới như:
 • Bị viêm nhiễm, tăng cơ hội nhiễm siêu vi, vi khuẩn, nhiễm nấm. Ví dụ: dị ứng, polyp mũi...
 • Người có các khối u trong mũi và trong khu vực xoang dẫn đến tắc nghẽn đường dẫn lưu của xoang
 • Do các rối loạn di truyền như xơ nang
Vậy những đối tượng nào dễ mắc phải viêm xoang nhất?
 • Người có dị tật về cơ thể như vẹo vách ngăn mũi, phì đại cuốn mũi
 • Phụ nữ trong thời gian mang thai
 • Người có ngành nghề đặc thù phải tiếp xúc nhiều với môi trường bẩn hoặc làm việc tiếp xúc nhiều với trẻ em.
 • Người nghiện thuốc lá. 

 

 

 

4. Làm gì khi phát hiện viêm xoang?

Ngay khi có những dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh viêm xoang bạn nên đặt lịch khám để xác định chuẩn xác bệnh và mức độ mình đang mắc phải từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời. Đồng thời với việc tuân thủ theo phương pháp điều trị thuốc của bác sĩ bạn cũng nên có những phương pháp vệ sinh như xông mũi, hút rửa mũi… và kết hợp điều trị an toàn khác tại nhà. 
Việc kết hợp sử dụng thêm thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh xoang là biện pháp được các bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Một trong những sản phẩm đang được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay là SOLSINUS – Hỗ trợ làm giảm các triệu chứng của viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Sản phẩm với các công dụng như:
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, xoang đầu, xoang trán, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi lâu năm
 • Giúp mũi thông thoáng, giảm các triệu chứng của viêm xoang như tắc mũi, chảy nước mũi, nước mũi có màu xanh, vàng. 
 • Ngăn ngừa tái phát các bênh về viêm xoang viêm mũi. 
SOLSINUS sử dụng các dược liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như: 
 • Hoa ngũ sắc: Có công dụng kháng viêm đặc biệt các hoạt chất có trong thảo dược này có tác dụng rất tốt trong điều trị viêm mũi dị ứng. 
 • Tân di hoa: Giúp giảm tiết dịch mũi, kháng nấm và bảo hộ niêm mạc mũi. 
 • Sâm đại hành: Từ xưa đã được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc chữa ho hiệu quả, điều trị các triệu chứng viêm họng, viêm amidan…
 • Bạch chỉ: Các nghiên cứu dược lý đã chỉ ra bach chỉ có tác dụng rất tốt trong điều trị bệnh viêm xoang mũi, mũi chảy máu… 
Sản phẩm đã được cục an toàn thực phẩm cấp giấy chứng nhận và do các chuyên gia của viện dược liệu nghiên cứu sản xuất đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng. 

 

Tin khác

Tin tức - sự kiện

Video

ảnh 1
X